CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Giới thiệu
Cập nhật lần cuối tháng 05/2019
Chính sách Bảo mật này quy định cách Công ty TNHH 2home (Số ĐKKD: 0107872099) (sau đây gọi là “2home”, “chúng tôi”, “của chúng tôi”) thu thập, sử dụng, xử lý, chia sẻ và bảo vệ thông tin về khách hàng mà khách hàng (sau đây gọi là “Người dùng”) cung cấp khi truy cập và tương tác với trang web: www.2home.vn (từ máy tính, thiết bị di động) (sau đây gọi chung là “Trang Web”) hoặc các phương thức khác có liên kết đến Trang Web của chúng tôi (như liên hệ nhóm chăm sóc khách hàng qua cổng chat trực tuyến hoặc email). Ngoài ra, người sử dụng, thành viên hoặc khách hàng của 2home có thể truy cập vào website và trình duyệt mà không cần phải cung cấp bất cứ chi tiết cá nhân nào. Vào lúc đó, bạn đang được ẩn danh và chúng tôi không thể biết bạn là ai cho đến khi bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình.
Tùy từng thời điểm, 2home có thể sửa đổi Chính Sách Bảo Mật để tương thích với những thay đổi về pháp luật, các thực tiễn thu thập và sử dụng thông tin Người dùng của chúng tôi, các tính năng của Trang Web, hoặc những tiến bộ về công nghệ. Nếu chúng tôi thực hiện các sửa đổi mà làm thay đổi cách thức chúng tôi thu thập hoặc sử dụng thông tin Người dùng, thì những sửa đổi đó sẽ được đăng trong Chính Sách Bảo Mật này và ngày có hiệu lực sẽ được nêu ở ngay phần đầu của Chính Sách Bảo Mật này. Vì vậy, Người dùng nên xem một cách định kỳ Chính Sách Bảo Mật này để được cập nhật về các chính sách và thực tiễn hiện hành của chúng tôi. 2home cũng sẽ đăng nổi bật những thay đổi quan trọng như vậy trước khi áp dụng các thay đổi.
Dưới đây là toàn bộ Chính sách Bảo mật của 2home.

1. Thông Tin Chúng Tôi Thu Thập
2home thu thập thông tin mà khách hàng cung cấp cho chúng tôi khi sử dụng Trang Web, chẳng hạn như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, thông tin thẻ thanh toán, địa chỉ email, tên nơi lưu trú, địa điểm lưu trú, thời gian lưu trú và mật khẩu tài khoản 2home của bạn.
Khi truy cập Trang Web, chúng tôi có thể tự động thu thập một số thông tin sử dụng như địa chỉ IP, dữ liệu địa lý, các tùy chọn tìm kiếm liên quan đến những tìm kiếm cụ thể, trình duyệt, thông tin hệ điều hành trên thiết bị, phiên bản ứng dụng, cài đặt ngôn ngữ và những trang web bạn đã truy cập. Nếu khách hàng sử dụng thiết bị di động để truy cập vào Trang Web, chúng tôi cũng có thể thu thập dữ liệu có khả năng nhận dạng thiết bị của bạn, các cài đặt và tính năng cụ thể của thiết bị.
Nếu bạn cần liên hệ với nhóm chăm sóc khách hàng, hoặc liên hệ chúng tôi qua những phương thức khác (như qua mạng xã hội, hoặc liên hệ với nơi lưu trú thông qua chúng tôi), chúng tôi cũng sẽ thu thập thông tin của bạn từ kênh này.
Khi bạn gửi đánh giá về nơi ở trong thời gian lưu trú vừa rồi của mình hoặc về các dịch vụ khác đăng trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thu thập thông tin từ bạn trong đánh giá bạn gửi, bao gồm tên và nơi bạn đang sinh sống.
Bạn có thể quyết định tham gia chương trình giới thiệu bạn bè hoặc các khuyến mãi khác, khi đồng ý tham gia có nghĩa là bạn đang cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp phản hồi hoặc yêu cầu trợ giúp bằng cách sử dụng Trang Web của chúng tôi hoặc thông qua các kênh truyền thông khác.
Khi bạn đặt phòng cùng các khách hàng khác và cung cấp thông tin của người đó cho chúng tôi theo yêu cầu của đặt phòng, hoặc bạn đang đặt phòng giúp người khác, bạn cần có trách nhiệm đảm bảo rằng người mà bạn đang cung cấp thông tin đó cũng nhận biết việc bạn đang làm, đồng thời hiểu rõ và đồng ý với cách 2home sử dụng những thông tin này (theo như miêu tả trong Chính sách Bảo mật này).
Các đối tác kinh doanh nơi lưu trú cũng có thể chia sẻ thông tin của bạn cho chúng tôi - điều này có thể xảy ra khi bạn có các câu hỏi liên quan đến đặt phòng đang chờ duyệt hoặc có tranh chấp liên quan đến đặt phòng của bạn.
Khi pháp luật có quy định, chúng tôi sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng dựa trên những căn cứ pháp lý sau:
- Lợi ích chính đáng của chúng tôi - Chúng tôi xử lý thông tin của khách hàng lý do an ninh và an toàn; để phát hiện và ngăn chặn các hành vi gian lận; để bảo vệ quyền lợi và tài sản của các bên, hoặc quyền lợi và lợi ích của chính chúng tôi; để tùy chỉnh và cung cấp các dịch vụ du lịch đặt trước cho bạn; đồng thời để hồi đáp các yêu cầu hợp pháp, lệnh của tòa án và các quy trình pháp lý;
- Tuân theo các nghĩa vụ pháp lý - Chúng tôi cần sử dụng thông tin của bạn để tuân thủ theo pháp luật và các yêu cầu pháp lý có liên quan;
- Bảo vệ quyền lợi cốt lõi - Chúng tôi có thể cần sử dụng thông tin của khách hàng trong tình huống khẩn cấp, liên quan đến sự sống còn và sức khỏe của cá nhân.
Các khoản thanh toán trực tuyến sẽ được xử lý bởi đại lý thanh toán của chúng tôi. Khách hàng chỉ đưa cho chúng tôi hoặc Đại lý hoặc website những thông tin chính xác, không gây nhầm lẫn và phải thông báo cho chúng tôi nếu có thay đổi.
Chi tiết đơn đặt phòng của bạn sẽ được chúng tôi lưu giữ, nhưng vì lí do bảo mật nên chúng tôi sẽ không công khai trực tiếp. Tuy nhiên, người sử dụng có thể tiếp cận thông tin bằng cách đăng nhập tài khoản trên website của 2home. Tại đây, bạn sẽ thấy chi tiết đơn đặt phòng của mình, những căn hộ đã từng thuê, những căn hộ đã đặt, mọi chi tiết được gửi qua email, ngân hàng và tin tức mới nhất. Khách hàng hiểu và cam kết sẽ bảo mật dữ liệu cá nhân của mình và không được phép tiết lộ cho bên thứ ba. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho việc dùng sai mật khẩu nếu đây không phải lỗi của chúng tôi.

2. Cách Chúng Tôi Sử Dụng Thông Tin Đã Thu Thập
Chúng tôi sử dụng thông tin ghi nhận từ Trang Web để:
- Cung cấp cho khách hàng các dịch vụ được yêu cầu như tạo tài khoản, thực hiện và xác nhận đặt phòng, đồng thời liên hệ với khách hàng về các dịch vụ đã yêu cầu (như hỗ trợ trước và sau khi đặt phòng (không bao gồm số thẻ tín dụng) qua tin nhắn, yêu cầu đặc biệt, hủy phòng, tặng thưởng, tích điểm
- Gửi cho khách hàng email tiếp thị về sản phẩm và dịch vụ có thể liên quan đến khách hàng
- Thực hiện khảo sát, cung cấp cho khách hàng thông tin về các dịch vụ trong Trang Web của chúng tôi
- Duy trì và cải thiện Trang Web, cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng và để đào tạo nội bộ
- Bảo vệ an toàn cho khách hàng và Trang Web
- Thực hiện quyền lợi hoặc nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, bao gồm cả việc hồi đáp cho những đòi hỏi và yêu cầu pháp lý
Vui lòng lưu ý, email xác nhận đã thanh toán sẽ được thực hiện sau khi khách hàng hoàn thành các bước đặt phòng, cũng như email nhận xét về chỗ ở gửi sau khi khách hàng trả phòng, không phải là các nội dung quảng cáo. Những văn bản này là một phần thủ tục trong quá trình đặt phòng. Những văn bản này có chứa thông tin để khách hàng nhận phòng tại nơi đã đặt và các công cụ để đánh giá về chỗ sau khi đã trả phòng nếu muốn. Khách hàng vẫn sẽ tiếp tục nhận được các văn bản này, ngay cả khi đã chọn không nhận các nội dung quảng cáo nữa.
Như đã nêu trên, nếu bạn đang hoàn tất đặt phòng cho người khác sẽ lưu trú tại nơi ở đang đặt, bạn cũng có lựa chọn điền thông tin địa chỉ email và số điện thoại của khách hàng nhằm mục đích gửi email hoặc tin nhắn xác nhận đặt phòng cho người đó và một email nữa để mời họ viết nhận xét.
Liên lạc trên Trang Web
Chúng tôi đưa ra cho khách hàng và các đối tác cung cấp dịch vụ lưu trú nhiều hình thức khác nhau để trao đổi về chỗ ở và đặt phòng hiện có trong toàn bộ Trang Web. Nếu bạn có thắc mắc về đặt phòng hoặc về nơi mình lưu trú có thể hỏi chúng tôi qua Trang Web hoặc các kênh liên lạc có sẵn khác.
Chúng tôi có thể sẽ truy cập những nội dung này và sử dụng các hệ thống tự động để xem xét, rà soát và phân tích cuộc trò chuyện vì lý do an ninh; ngăn ngừa gian lận; tuân theo luật pháp và các yêu cầu pháp lý; điều tra các dấu hiệu của hành vi sai trái; phát triển và cải thiện sản phẩm; nghiên cứu; gắn kết với khách hàng, bao gồm cả việc cung cấp cho quý khách thông tin và ưu đãi mà chúng tôi tin rằng bạn sẽ quan tâm đến; và dịch vụ chăm sóc khách hàng hoặc hỗ trợ kỹ thuật. 2home giữ quyền chặn việc gửi đi hoặc xem xét những nội dung mà chúng tôi tin rằng, và theo nhận định riêng của chúng tôi, có chứa những nội dung độc hại, thư rác, hoặc có thể mang đến rủi ro cho bạn, các đối tác cung cấp chỗ ở, chúng tôi, hoặc các bên khác. Xin lưu ý, chúng tôi cũng sẽ nhận được và lưu lại tất cả những tin nhắn gửi đi và nhận được qua các công cụ liên lạc trên Trang Web. Các đối tác kinh doanh sở hữu hệ thống mà bạn dùng để đặt phòng và các đối tác cung cấp chỗ ở có thể liên lạc trực tiếp với bạn qua email hoặc các hình thức khác nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi.

3. Chia Sẻ Thông Tin Khách Hàng
Khi khách hàng truy cập Trang Web và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi có thể chia sẻ thông tin của bạn, cụ thể như sau:
- Các bên cung cấp dịch vụ lưu trú: như nơi cung cấp chỗ ở (là nơi ở cụ thể mà bạn yêu cầu chúng tôi đặt) và/hoặc các chủ nhà cung cấp dịch vụ lưu trú bên thứ ba
- Công ty cung cấp dịch vụ bên thứ ba: là bên cung cấp dịch vụ xử lý dữ liệu cho chúng tôi (ví dụ như lưu trữ web), hoặc những bên xử lý thông tin cá nhân nhằm các mục đích như thẻ tín dụng và thực hiện thanh toán, phân tích hoạt động kinh doanh, hỗ trợ khách hàng, tiếp thị, hoặc phân phối khảo sát để tạo điều kiện thực hiện các dịch vụ trực tuyến và nội dung quảng cáo theo thị hiếu của bạn và/hoặc phòng chống gian lận. Các đối tác cung cấp dịch vụ bên thứ ba của chúng tôi chỉ xử lý những thông tin cần thiết để thực hiện công việc. Những công ty không được phép chia sẻ hoặc sử dụng thông tin cho bất kỳ mục đích nào khác.
- Đối tác kinh doanh: là những bên mà chúng tôi hợp tác để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ, hoặc các bên có sản phẩm hoặc dịch vụ đưa ra trên Trang Web của chúng tôi. Bạn có thể nhận biết sự góp mặt của các công ty đối tác bên thứ ba này trong sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình yêu cầu qua tên công ty đó, cùng với 2home hoặc riêng một mình. Nếu bạn chọn dùng những dịch vụ không bắt buộc này, đôi khi chúng tôi có thể chia sẻ thông tin cá nhân của bạn với các đối tác trên. Ví dụ cho đối tác kinh doanh đó là những chương trình thành viên bên thứ ba để bạn tích điểm bằng cách đặt phòng.
- Nhân viên trong công ty: gồm những người có thể truy cập thông tin này khi chúng tôi cho phép và những cá nhân cần biết hoặc cần truy cập thông tin này để thực hiện dịch vụ mà bạn yêu cầu (gồm cả dịch vụ chăm sóc khách hàng) và điều tra nội bộ (kiểm toán/giám sát).
- Khi pháp luật yêu cầu hoặc cho phép: ví dụ như để bảo vệ chúng tôi trước các trách nhiệm pháp lý, để hồi đáp trát hầu tòa, thủ tục tư pháp, các yêu cầu chính đáng, các bản án hoặc tương đương từ chính quyền hoặc nhân viên thi hành pháp luật, để điều tra gian lận hoặc các hành vi sai trái hoặc được yêu cầu hoặc nếu cần để tuân thủ pháp luật hiện hành, bảo vệ các lợi ích hợp pháp của chúng tôi hoặc bên mua trong bất kỳ giao dịch mua bán, bàn giao, chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ cơ sở kinh doanh hoặc công ty của chúng tôi. Để chấp hành theo pháp luật hiện hành, chúng tôi cũng có thể tiết lộ thông tin của khách hàng để thi hành hoặc áp dụng các điều khoản và điều kiện có liên quan đến dịch vụ hoặc để bảo vệ quyền, tài sản hoặc sự an toàn của 2home, người dùng của chúng tôi hoặc các đối tượng khác.
- Tái cơ cấu kinh doanh: như là một phần của việc mua bán, bàn giao hoặc chuyển nhượng hoạt động kinh doanh của chúng tôi, hoặc chuyển tiếp dịch vụ sang cho một nhà cung cấp khác. Chúng tôi sẽ hỏi trước khách hàng đồng ý hay không nếu pháp luật hiện hành yêu cầu.
Chúng tôi thực thi các biện pháp bảo vệ thích hợp khi chia sẻ như đã nêu theo yêu cầu của luật áp dụng, nghiêm cấm các bên thứ ba sử dụng thông tin khách hàng cho các mục đích riêng và đề cao vấn đề bảo vệ và bảo mật thông tin của khách hàng. Ngoại trừ các trường hợp đã nêu trong Chính sách Bảo mật này hoặc nếu luật áp dụng yêu cầu hoặc cho phép, chúng tôi sẽ không tiết lộ thông tin của khách hàng cho các bên thứ ba mà không được bạn đồng ý.

4. Truy Cập hoặc Thay Đổi
Khách hàng có thể sửa tên trong tài khoản, tên người đứng ra đặt phòng (tùy theo chính sách hủy phòng đính kèm) và số điện thoại liên lạc bất cứ lúc nào sau khi đăng nhập vào tài khoản trên trang web. Hoặc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0944910499 hoặc qua [email protected] để thực hiện một trong các quyền sau:
- Truy cập: Bất kỳ lúc nào bạn cũng được quyền lấy những thông tin cá nhân về bản thân được chúng tôi lưu trữ theo luật pháp hiện hành và không tốn phí.
- Chỉnh sửa: Bạn được quyền yêu cầu chúng tôi điều chỉnh lại bất kỳ thông tin cá nhân không chính xác hoặc chưa hoàn chỉnh nào.
- Xóa bỏ: Bạn có thể yêu cầu chúng tôi xóa bỏ tài khoản.
- Hạn chế xử lý: Bạn được quyền yêu cầu chúng tôi ngừng xử lý thông tin cá nhân của mình, chẳng hạn như khi bạn không đồng ý với việc xử lý và những căn cứ hợp pháp đang được xem xét.
- Phản đối: Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể phản đối việc xử lý thông tin cá nhân của mình cho các mục đích tiếp thị trực tiếp.
- Quyền rút lại sự đồng thuận: Bạn được quyền rút lại sự đồng thuận của mình bất kỳ lúc nào mà không ảnh hưởng đến việc xử lý hợp pháp của chúng tôi dựa trên sự đồng thuận đó trước khi từ bỏ.
- Cung cấp dữ liệu: Nếu được, bạn có thể yêu cầu chúng tôi gửi cho bạn những thông tin cá nhân được chúng tôi lưu trữ, dưới dạng tập tin được sử dụng rộng rãi, máy đọc được và theo quyết định riêng của chúng tôi.
Để bảo vệ quyền riêng tư và sự an toàn của khách hàng, chúng tôi sẽ xác minh danh tính của bạn trước khi hồi đáp những yêu cầu như vậy và sẽ có câu trả lời cho bạn trong thời gian thích hợp. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể không cấp quyền truy cập một số thông tin nhất định, chẳng hạn như nếu thông tin cá nhân của bạn có liên quan đến thông tin cá nhân của người khác, hoặc vì lý do pháp lý. Trong tình huống đó, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao bạn không được truy cập thông tin này. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể từ chối yêu cầu xóa bỏ hoặc chỉnh sửa thông tin cá nhân theo luật pháp quy định, đặc biệt là những luật lệ liên quan đến quy trình kế toán, xử lý khiếu nại của chúng tôi, nhằm mục đích phát hiện và ngăn ngừa gian lận và lưu trữ dữ liệu bắt buộc mà có thể cấm việc xóa bỏ hoặc ẩn danh tính.

5. Bảo Vệ Thông Tin Khách Hàng
Chúng tôi bảo vệ thông tin cá nhân của Người dùng thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của chúng tôi bằng cách duy trì các biện pháp an ninh hợp lý, bao gồm cả các quy trình về vật chất, kỹ thuật và tổ chức, để ngăn chặn việc truy cập, thu thập, sử dụng, tiết lộ, sao chép, sửa đổi, hủy bỏ một cách trái phép hoặc những rủi ro tương tự.
Chúng tôi sẽ giữ thông tin của khách hàng trong thời gian cần thiết vì những mục đích đã nêu trong Chính sách Bảo mật này và quy định nội bộ của công ty. Khi 2home không cần đến những chi tiết này nữa, trừ khi chúng tôi cần giữ thông tin do luật áp dụng yêu cầu hoặc trách nhiệm pháp lý, hoặc cần giữ thông tin để làm việc trong công ty và đạt mục tiêu kinh doanh, chúng tôi sẽ xóa bỏ những thông tin này khỏi hệ thống và dữ liệu của mình, và/hoặc thực hiện các bước thích hợp để làm cho dữ liệu trở thành vô danh và không thể xác định danh tính khách hàng từ những thông tin này.

6. Đăng Ký và Thành Viên
Trang Web này cho phép bạn tạo một tài khoản Người Dùng bằng việc đăng ký thành viên, dựa trên các thông tin mà bạn cung cấp. Bằng cách cung cấp các dữ liệu, đăng ký và tạo tài khoản, bạn phải đảm bảo rằng:
- Bạn đã bằng hoặc trên 18 tuổi;
- Thông tin về bạn là đúng và chính xác, hiện thời và đầy đủ theo yêu cầu trong mẫu đăng ký trên Trang Web;
- Bạn sẽ cập nhật thông tin cá nhân để bảo đảm thông tin cá nhân đúng, chính xác và đầy đủ.
Hơn nữa, bạn đồng ý rằng 2home không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại mà chúng tôi, bạn hay bất kỳ bên thứ ba nào phải gánh chịu trong trường hợp sự tổn thất hoặc thiệt hại đó là do thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ mà bạn cung cấp. Sau khi đăng ký, Bạn sẽ nhận được một mật khẩu và thông tin nhận dạng Người Dùng (“Tên Đăng Nhập”). Bạn sẽ chịu trách nhiệm cho việc duy trì tính bảo mật của mật khẩu và Tên Đăng Nhập, và Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm cho tất cả các hoạt động liên quan đến Tên Đăng Nhập hoặc mật khẩu. Bạn chỉ có thể sử dụng một Tên Đăng Nhập và mật khẩu tại một thời điểm và không được phép sử dụng nhiều hơn một Tên Đăng Nhập. Mật khẩu của bạn bị hạn chế nghiêm ngặt chỉ cho việc sử dụng cá nhân của chính bạn, và bạn phải đồng ý giữ mật khẩu của mình hoàn toàn bí mật. Bạn đồng ý thông báo ngay lập tức cho 2home về việc sử dụng trái phép mật khẩu hoặc tài khoản của mình hoặc bất kỳ sự vi phạm về an ninh nào. Để bảo mật tốt hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đăng xuất hoặc thoát khỏi tài khoản của mình sau mỗi lần sử dụng Trang Web này. Bạn phải đồng ý rằng 2home sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào mà chúng tôi, bạn hoặc các bên thứ ba phải gánh chịu phát sinh từ việc bạn không tuân thủ các điều khoản này.

7. Khiếu Nại và Giải Quyết Khiếu Nại
Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Công ty TNHH 2home đến địa chỉ Công ty hoặc qua email: [email protected] Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh. Thời gian xử lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân khách hàng là 10 ngày làm việc.

8. Liên Hệ
Nếu bạn có thắc mắc về Chính sách Bảo mật hoặc về các thông lệ bảo mật của chúng tôi, vui lòng liên hệ với Nhân viên Quản trị Dữ liệu qua địa chỉ email: [email protected], hoặc nhân viên được 2home chỉ định bằng cách thông báo cho bạn thông qua các hình thức thư từ, hóa đơn, email, tin nhắn hoặc Trang Web.

9. Đơn Vị Thu Thập và Quản Lý Thông Tin Cá Nhân
Đơn vị: Công ty TNHH 2home
Địa chỉ: Tầng 3, số 50, ngõ 121, phố Thái Hà, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.;
Điện thoại: 094 491 0499.
Email: [email protected]